Hợp tác trao đổi sinh viên, nghiên cứu và giảng dạy giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học La Sierra, Hoa Kỳ

Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) và Đại học La Sierra, Hoa Kỳ (LSU) đã ký kết hợp tác thoả thuận hợp tác nhằm thúc đẩy việc phát triển nghiên cứu khoa học, giảng dạy và trao đổi sinh viên của hai trường về lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

Tham dự về phía VNUF có PGS.TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Vũ Tiến Thịnh, Trưởng khoa QLTNR&MT; PGS.TS. Lưu Quang Vinh, Trưởng bộ môn Động vật rừng, Khoa QLTNR&MT. Về phía Đại học La Sierra Hoa Kỳ có GS.TS. Larry Lee Grismer; TS. Jesse Leland Grismer, Khoa Khoa học tự nhiên.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phùng Văn Khoa chào mừng đoàn công tác và giới thiệu về những thế mạnh của Nhà trường trong đó có chương trình đào tạo tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo của ngành được kế thừa từ trường Đại học bang Colorado, Hoa Kỳ. Từ chương trình này sinh viên của VNUF đã dành được nhiều học bổng du học danh giá bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, qua đây Nhà trường kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác với Trường Đại học La Sierra đặc biệt liên quan đến trao đổi sinh viên về lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

GS.TS. Larry Lee Grismer cũng đã chia sẻ niềm vui và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với VNUF. Trong thời gian đoàn làm việc tại VNUF đã tham gia Giảng dạy môn Sinh thái học động vật có xương sống cho sinh viên K65 và K66 Quản lý tài nguyên thiên nhiên đào tạo bằng tiếng Anh; Phân tích phát sinh loài cho nghiên cứu sinh, giảng viên Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp. Sinh viên Sarah Goymer, Jeren Gregory và Amanda Elizabeth (sinh viên năm thứ 3 của Đại học La Sierra) có buổi Seminar chủ đề Chương trình trao đổi học thuật và học bổng du học Mỹ cho sinh viên VNUF. Ngoài ra cùng với Bộ môn Động vật rừng, Khoa QLTNR&MT đoàn đã tiến hành điều tra thực địa các loài bò sát và lưỡng cư ở Vườn quốc gia Cát Bà, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng,…

Một số hình ảnh về hoạt động hợp tác và trao đổi

GS.TS. Larry Lee Grismer và PGS.TS. Phùng Văn Khoa ký MoU

Chụp ảnh lưu niệm trong lễ ký MoU

TS. Jesse Leland Grismer đang chia sẻ bài giảng về sử dụng phần mềm R phân tích thống kê trong sinh học phân tử 

ThS. Matthew Murdoch và các sinh viên của Đại học La Sierra đang chia sẻ các kỹ năng về ngôn ngữ và học bổng trao đổi cho sinh viên.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phùng Văn Khoa