Sinh viên Nguyễn Văn Tín

Nguyễn Văn Tín là sinh viên K58. Sau khi tốt nghiệp đại học và công tác một thời gian tại Viện Sinh thái rừng & Môi trường - IFEE, Trường Đại học Lâm nghiệp, Tín đã nhận được học bổng thạc sĩ toàn phần của chính phủ Nhật Bản (MEXT) và theo học  tại trường đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Nhật Bản.

Hiện tại Tín đang làm tại Công ty công nghệ Sao Vega (Vegastar) với vai trò là chuyên viên xử lý ảnh viễn thám và dữ liệu GIS. Vegastar là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực địa không gian, chuyên cung cấp ảnh vệ tinh thương mại, dịch vụ xử lý, phân tích dữ liệu địa không gian và thiết kế giải pháp, phần mềm.

Sinh viên Phan Quốc Dũng

Phan Quốc Dũng là sinh viên K58 - Trong quá trình học tập Quốc Dũng đã tham gia Cuộc thi Sinh viên lâm nghiệp Quốc tế taih Suzdal Nga và giành giải khuyến khích. Nhận học bổng tham dự khoá học hè Lâm nghiệp nhiệt đới tại Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia. Sau khi ra trường Dũng tiếp tục giành được học bổng Erasmus Mundus cho bậc thạc sĩ ngành Lâm nghiệp nhiệt đới bền vững (SUTROFOR) tại Đại học kỹ thuật Dresden (CHLB Đức) và Đại học Copenhagen (Đan Mạch) (2018-2021).

Hiện nay Dũng đang công tác tại Phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Lâm nghiệp và vừa giành học bổng bậc tiến sỹ tại Viện Lâm nghiệp và gỗ quốc tế Tharandt, Đức chủ đề “Forest Farmers’ Organizations in timber value chains: Financial performance, power, and governance”.

Truyền thông trong nước viết về Phan Quốc Dũng: https://quochoitv.vn/khach-moi-hom-nay-phan-quoc-dung-chang-trai-9x-tran-tro-dau-dau-ve-nhung-canh-rung-vang-218960.htm

Sinh viên Triệu Bảo Ngọc

Triệu Bảo Ngọc là sinh viên K60. Năm 2018, Ngọc được nhận học bổng Language Partner Program trong học kỳ trao đổi tại trường đại học Yeungnam, Hàn Quốc. Sau tốt nghiệp, Ngọc làm việc tại một dự án trồng rừng ngập mặn do Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì. Hiện nay, Ngọc đang theo học chương trình thạc sĩ và thực tập tại KU Leuven, vương quốc Bỉ, được tài trợ bởi quỹ học bổng Vlir-uous. Đồng thời, Ngọc cũng là co-founder của Anthroposcene, một tổ chức phi lợi nhuận thực hiện nội dung truyền thông và giáo dục môi trường và phát triển bền vững.

Sinh viên Lê Sỹ Hoà

Lê Sỹ Hoà là sinh viên K58. Hoà chia sẻ: "Ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến) mang lại những kiến thức và kỹ năng thiết thực trong lĩnh vực lâm nghiệp, giúp chúng em tự tin thể hiện bản thân ngay từ ngày đầu tốt nghiệp. Đặc biệt với lợi thế được đào tạo bằng tiếng Anh đã giúp chúng em tự tin nghiên cứu tài liệu, trao đổi và giao lưu với thầy cô, nhà khoa học, bạn bè người nước ngoài. Chuyên môn công việc chính của em liên quan đến GIS và viễn thám, quản lý tài nguyên rừng với đối tác là các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước".

Hiện tại Hoà đang là phó trưởng bộ môn Ứng dụng Viễn thám trong Lâm nghiệp - Viện Sinh thái rừng và Môi trường và đang theo học nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng tại Đại học Lâm nghiệp.

Sinh viên Dương Văn Huy

Dương Văn Huy là sinh viên K56, Huy chia sẻ: "Chương trình quản lý tài nguyên thiên – Chương trình tiên tiến, Đại học Lâm nghiệp đã cho em cơ hội được học tập chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành bằng tiếng Anh, đặc biệt là các chuyên môn liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và phát triển lâm nghiệp bền vững. Quá trình này đã giúp em tự tin làm việc với rất nhiều các tổ chức nước ngoài như WB, UNDP, ETP, JICA và phát triển tiếp trên lĩnh vực đã chọn."

Sau khi tốt nghiệp Huy được học bổng Erasmus bậc thạc sỹ tại Đại học Gottingen và Dresden (CHLB Đức). 

Hiện tại Huy đang là trưởng nhóm phát triển dự án tín chỉ các-bon cho lĩnh vực nông-lâm nghiệp tại Công ty Cổ phần Tư vấn Năng lượng và Môi trường, một trong những công ty dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển dự án tín chỉ các-bon.

Sinh viên Lê Phương Anh

Lê Phương Anh là sinh viên khóa K56 Chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chương trình Tiên tiến tại Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, Phương Anh làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong công tác quản lý rủi ro thiên tai, đã và đang tham gia nhiều khóa tu nghiệp tại Myanmar, Thái Lan, Philipines và Hàn Quốc về nhiều lĩnh vực như Nhà ở Nhân đạo, Điều phối và Ứng phó thảm họa khẩn cấp. 

Hiện tại, Phương Anh đang là đầu mối quốc gia của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi Liềm đỏ Quốc tế khu vực Mekong thuộc văn phòng Châu Á Thái Bình Dương, phụ trách công tác nhân đạo và ứng phó thiên tai, phối hợp cùng Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Sinh viên Hà Trí Thiên

Hà Trí Thiên là sinh viên K63, Thiên chia sẻ: "Hoàn thành chương trình chuyên ngành quản lý tài nguyên tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đã mở ra cho em rất nhiều cơ hội mới, không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn về lâm nghiệp và bảo tồn mà còn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng đã hỗ trợ em rất nhiều trong công việc.

Thiên hiện đang là cán bộ phụ trách về đa dạng sinh học thuộc tổ chức Tổ Chức Bảo Tồn Động Thực Vật Quốc Tế Fauna & Flora International (FFI).

Sinh viên Lê Thị Thuý

Lê Thị Thuý là sinh viên K59, Sau khi tốt nghiệp đại học, Thuý nhận được học bổng Erasmus Mundus bậc thạc sỹ tại Đức và Đan Mạch.

Thuý chia sẻ: "Lựa chọn ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến đã mang lại cho mình rất nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh những bài giảng, các chuyến thực tập thì chương trình còn bao gồm các khoá học trao đổi sinh viên ngắn hạn ở nước ngoài. Các thầy cô tham gia giảng dạy cũng đều là các giáo sư, tiến sỹ dày dặn kinh nghiệm lại vô cùng tận tâm hỗ trợ sinh viên. Mình được gặp gỡ, kết bạn với rất nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới, được trải nghiệm văn hoá, học tập và trao đổi kiến thức. Điều này thúc đẩy mình lên kế hoạch xin học bổng du học để có thêm cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp. Chương trình tiên tiến mang lại cho mình ba điểm cộng lớn trong hồ sơ xin học bổng là chương trình học chất lượng quốc tế, khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và những khoá học trao đổi tại nước ngoài. Mình cảm thấy hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn chương trình học này".

Sinh viên Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng là sinh viên K58. Sau khi tốt nghiệp đại học, vào năm 2018, Tùng đã tiếp tục học Thạc sỹ ngành Khoa học Môi trường tại Trường Đại Học Trier tại CHLB Đức và tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi.

Hiện Tùng đang làm việc trong tổ chức NGO về môi trường liên quan đến giảm thiểu ô nhiễm tại Việt Nam. Ngoài ra, nhờ vốn tiếng Anh và trải nghiệm trong môi trường quốc tế tích lũy được trong thời gian học đại học và bậc Thạc sỹ, Tùng hiện cũng vận hành một công ty trong lĩnh vực Visa và du lịch.

Tùng chia sẻ: "Em luôn dành sự biết ơn sâu sắc đến trường Đại học Lâm nghiệp và Chương trình tiên tiến. Nhờ có sự đào tạo của thầy cô, những kiến thức được trang bị đã trong giúp em có cuộc sống và công việc thuận lợi ở thời điểm hiện tại."

Sinh viên Nguyễn Hữu Nghĩa

Nguyễn Hữu Nghĩa - Sinh viên K59, sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2019, Nghĩa đã xuất sắc giành học bổng Erasmus Mundus cho chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản lý rừng và thiên nhiên bền vững tại Châu Âu. Sau khi hoàn thành chương trình bậc thạc sỹ, Nghĩa đã quay trở lại Việt Nam và công tác trong tổ chức NGO về bảo tồn thiên nhiên với vai trò Điều phối Chương trình Giám sát tài nguyên và Carbon từ 2022 đến nay.

Sinh viên Trần Thị Trà My

Trần Thị Trà My – K60 Chương trình Tiên tiến. Trong quá trình học tập, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Bùi Xuân Dũng, Trà My và nhóm nghiên cứu đã đạt giải Nhì - Giải thưởng Khoa học Euréka XXIV. Hiện nay, Trà My đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch với vị trí Intern Resource Educator in Pedagogy (Aalborg Municipality), đồng thời Labratory Technician tại Feldborg Growers A/S.


Trà My chia sẻ: “Em luôn tự hào và biết ơn khi được là sinh viên của Ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên – Chương trình Tiên tiến – Trường ĐH Lâm nghiệp. Em tự thấy mình là sinh viên không quá xuất sắc, em may mắn vì được học tập dưới phương pháp đào tạo mới và ứng dụng thực tiễn rất tốt của Chương trình tiên tiến. Trong suốt quá trình học, cùng với việc sử dụng tiếng Anh 100%, được học hỏi, thảo luận với bạn bè, sinh viên quốc tế, em cảm thấy mình như từng bước trở thành một công dân toàn cầu thực thụ. Hơn nữa các Thầy/Cô giáo giảng dạy chúng em đều là những học giả xuất sắc được đào tạo tại nhiều quốc gia, dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề. Nhờ vậy mà em và các bạn cùng khóa được truyền lửa và mở mang, thay đổi tư duy rất nhiều. Giờ đây, chúng em đều tự tin bước ra thế giới và tự hào khẳng định năng lực của bản thân.” 

... và còn rất nhiều cựu sinh viên đang đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước (chúng tôi đang tiếp tục cập nhật)