CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở hạ tầng đóng góp vai trò quan trọng vào bề dày lịch sử 60 năm phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp. Nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường đã luôn tự hào về Trường Đại học Lâm nghiệp, ngôi trường xanh, sạch, đẹp, và không ngừng đổi mới để hội nhập. 

Tòa nhà làm việc Trường Đại học Lâm nghiệp

Nhà trường có hệ thống phòng học đa năng với đầy đủ trang thiết bị, hệ thống máy chiếu, bảng chiếu, loa, micro, hệ thống điều hòa để hỗ trợ giảng dạy và học tập. Nhiều phòng thí nghiệm được đầu tư máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong nhà trường. 

Phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại 

Thư viện hiện đại, khang trang với diện tích 4.500 m2 754 chỗ ngồi, trên 43.000 đầu sách, 22.000 tài liệu số và 49 bộ cơ sở dữ liệu. Hàng năm, thư viện luôn cập nhật, bổ sung các nguồn học liệu, bảo trì nâng cấp máy móc, thiết bị và các phần mềm quản lý thư viện, cải tạo và nâng cấp không gian học tập để phục vụ tốt nhất các bạn đọc đến với thư viện.  

Thư viện nơi được mệnh danh là “Khu rừng tri thức”

Cảnh quan môi trường, khuôn viên trong trường luôn dược giữ gìn xanh, sạch, đẹp làm cho trường Đại học Lâm nghiệp trở thành một môi trường giáo dục lành mạnh. Trường có sân vận động và nhà thi đấu đa năng, có bể bơi phục vụ tốt nhất cho hoạt động giáo dục thể chất, thể dục thể thao của sinh viên và cán bộ trong trường. 

Sân vận động phục vụ thể dục, thể thao và học tập giáo dục quốc phòng

Ký túc xá có diện tích gần 1500 m2, tòa nhà 11 tầng với 305 phòng và công trình phụ kèm theo, hệ thống thang máy, nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi đáp ứng tốt nhu cầu nội trú, sinh hoạt cho sinh viên. 

Ký túc xá cho sinh viên, thoáng rộng và tiện nghi 

Học sinh, sinh viên và khách đến thăm quan, học tập tại trường bất ngờ hơn nữa với khu rừng thực nghiệm rộng hơn 100 ha với hơn 500 loài thực vật và nhiều loài động vật phong phú phục vụ nghiên cứu, dạy và học của giảng viên và sinh viên trong nhà trường. Nơi đây có nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam.

Rừng thực nghiệm, không gian xanh lý tưởng cho học tập và thư giãn